สาระน่ารู้

สาระน่ารู้

งานมหกรรมอารยสถาปัตย์และนวัตกรรมสุขภาพเพื่อคนทั้งมวล ครั้งที่ 2
หรืองาน Thailand Friendly Design Expo 2017 ภายใต้แนวคิด Ageing Society: Access for All จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 1 - 4 ธันวาคม 2560 ณ ฮอลล์ 1 - 2 อิมแพ็ค เมืองทองธานี บนพื้นที่กว่า 7,500 ตารางเมตร เป็นงานแสดงสินค้า เทคโนโลยี เฟรนด์ลี่ดีไซน์ ที่ยิ่งใหญ่ที...

ประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ ThailandPresents.com
เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2560 กรมเศรษฐกิจระหว่างประเทศได้จัดงานเปิดตัวโครงการจัดทำเว็บไซต์ เพื่อเพิ่มช่องทางเผยแพร่สินค้าและบริการคุณภาพดีของผู้ประกอบการไทยให้ผู้ซื้อจากต่างประเทศสามารถติดต่อได้โดยตรง ตามนโยบายรัฐบาลในการสนับสนุน SME และเสริมสร้างขีดค...

สภาวะฟองสบู่อสังหาริมทรัพย์และการส่งออกที่ชะลอตัวของ อส.
รมว. คลัง ของ อส. ประกาศว่า อสังหาริมทรัพย์ของ อส. กำลังอยู่ในสภาวะฟองสบู่ที่กำลังจะแตก เนื่องจากมีอพาร์ทเม้นที่ขายไม่ออกถึง 30,000 หน่วย โดยก่อนหน้านี้ Bank of Israel ก็เคยออกมาเตือนถึงสัญญาณดังกล่าวอยู่เป็นระยะว่า ภัยคุกคามต่อเสถียรภาพทางการเงินประ...

5 เหตุผล ทำไม‘อิสราเอล’ ขึ้นแท่นพ่อค้าเพชรรายใหญ่ของโลก
“อิสราเอล” ขึ้นชื่อว่ามีวิทยาการล้ำ ๆ ทั้งด้านอาวุธยุทโธปกรณ์ การเกษตร พลังงานทดแทน การแพทย์ วิทยาการล้ำหน้าที่ว่ายังแทรกซึมอยู่ในอุตสาหกรรมเพชรและอัญมณี ทำให้อิสราเอลขึ้นแท่นเป็นศูนย์กลางการค้าเพชรและอัญมณีของโลก แม้ว่าจะไม่มีวัตถุดิบในประเทศเลย แต่...

โครงการเรียนรู้ Digital Economy and Cyber Security ของอิสราเอล
เมื่อวันที่ 19 - 23 มิถุนายน 2559 สอท. ได้ดำเนินโครงการ Digital Economy and Cyber Security นำคณะจากประเทศไทย ประกอบด้วยผู้แทนจาก สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ สำนักงานคณะกรรมการพั...

การปฏิวัติทางการเกษตรครั้งใหม่ของอิสราเอล
ในปัจจุบันที่ผู้คนหันมาใส่ใจกับสุขภาพมากขึ้น จึงเกิดกระแสการเลือกรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพตามมา โดยที่ผู้บริโภคส่วนมากเริ่มตระหนักถึงความเสี่ยงของส่วนผสมแปลกปลอมในอาหารแปรรูป ส่งผลส่งให้บริษัทผู้ผลิตอาหารเริ่มหันมาใช้เทคโนโลยีเข้าช่วยในการผลิตอาหา...

อุตสาหกรรมเพชรของอิสราเอล
เป็นที่ทราบกันดีว่า อิสราเอลเป็นหนึ่งในผู้นำการค้าเพชรของโลกที่สำคัญ นอกจากเบลเยี่ยม สหรัฐฯ ฮ่องกง และอินเดีย และยังเป็นศูนย์กลางการค้าเพชรดิบที่ยังไม่ได้เจียระไนด้วย โดยอิสราเอลนำเข้าเพชรดิบ 1 ใน 3 ของการค้าเพชรดิบของโลก และมากกว่าครึ่งหนึ่งของการค้...

อุตสาหกรรมอัญมณีของอิสราเอล
เป็นที่ทราบกันดีว่า อิสราเอลเป็นหนึ่งในผู้นำการค้าเพชรของโลกที่สำคัญ นอกจากเบลเยี่ยม สหรัฐฯ ฮ่องกง และอินเดีย และยังเป็นศูนย์กลางการค้าเพชรดิบที่ยังไม่ได้เจียระไนด้วย โดยอิสราเอลนำเข้าเพชรดิบ 1 ใน 3 ของการค้าเพชรดิบของโลก และมากกว่าครึ่งหนึ่งของการค้...

สรุปภาพรวมเศรษฐกิจอิสราเอล 2559
OECD (Organization for Economic Co-operation and Development) ซึ่งนำเสนอรายงานเกี่ยวกับภาพรวมเศรษฐกิจของประเทศอิสราเอลและความเป็นอยู่ด้านต่าง ๆ ของประชาชนอิสราเอล โดยรายงานได้กล่าวว่า เศรษฐกิจของอิสราเอลมีความมั่นคงและแข็งแกร่งมาก แม้จะมีภาวะ...

Cyber Security เทคโนโลยีสุดล้ำของอิสราเอล
ปัจจุบันเป็นยุคที่คอมพิวเตอร์และอินเตอร์เนตเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการใช้แอพลิเคชัน (Application) ต่าง ๆ เพื่อช่วยให้การใช้ชีวิตในทุกวันเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น ...


Pages: 1 2 3 4 Next