เกาะติดข่าว

สภาวะฟองสบู่อสังหาริมทรัพย์และการส่งออกที่ชะลอตัวของ อส.
รมว. คลัง ของ อส. ประกาศว่า อสังหาริมทรัพย์ของ อส. กำลังอยู่ในสภาวะฟองสบู่ที่กำลังจะแตก เนื่องจากมีอพาร์ทเม้นที่ขายไม่ออกถึง 30,000 หน่วย โดยก่อนหน้านี้ Bank of Israel ก็เคยออกมาเตือนถึงสัญญาณดังกล่าวอยู่เป็นระยะว่า ภัยคุกคามต่อเสถียรภาพทางการเงินประ...

5 เหตุผล ทำไม‘อิสราเอล’ ขึ้นแท่นพ่อค้าเพชรรายใหญ่ของโลก
“อิสราเอล” ขึ้นชื่อว่ามีวิทยาการล้ำ ๆ ทั้งด้านอาวุธยุทโธปกรณ์ การเกษตร พลังงานทดแทน การแพทย์ วิทยาการล้ำหน้าที่ว่ายังแทรกซึมอยู่ในอุตสาหกรรมเพชรและอัญมณี ทำให้อิสราเอลขึ้นแท่นเป็นศูนย์กลางการค้าเพชรและอัญมณีของโลก แม้ว่าจะไม่มีวัตถุดิบในประเทศเลย แต่...

โครงการเรียนรู้ Digital Economy and Cyber Security ของอิสราเอล
เมื่อวันที่ 19 - 23 มิถุนายน 2559 สอท. ได้ดำเนินโครงการ Digital Economy and Cyber Security นำคณะจากประเทศไทย ประกอบด้วยผู้แทนจาก สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ สำนักงานคณะกรรมการพั...

การปฏิวัติทางการเกษตรครั้งใหม่ของอิสราเอล
ในปัจจุบันที่ผู้คนหันมาใส่ใจกับสุขภาพมากขึ้น จึงเกิดกระแสการเลือกรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพตามมา โดยที่ผู้บริโภคส่วนมากเริ่มตระหนักถึงความเสี่ยงของส่วนผสมแปลกปลอมในอาหารแปรรูป ส่งผลส่งให้บริษัทผู้ผลิตอาหารเริ่มหันมาใช้เทคโนโลยีเข้าช่วยในการผลิตอาหา...

อุตสาหกรรมเพชรของอิสราเอล
เป็นที่ทราบกันดีว่า อิสราเอลเป็นหนึ่งในผู้นำการค้าเพชรของโลกที่สำคัญ นอกจากเบลเยี่ยม สหรัฐฯ ฮ่องกง และอินเดีย และยังเป็นศูนย์กลางการค้าเพชรดิบที่ยังไม่ได้เจียระไนด้วย โดยอิสราเอลนำเข้าเพชรดิบ 1 ใน 3 ของการค้าเพชรดิบของโลก และมากกว่าครึ่งหนึ่งของการค้...

Cyber Security เทคโนโลยีสุดล้ำของอิสราเอล
ปัจจุบันเป็นยุคที่คอมพิวเตอร์และอินเตอร์เนตเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการใช้แอพลิเคชัน (Application) ต่าง ๆ เพื่อช่วยให้การใช้ชีวิตในทุกวันเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น ...

โครงการนำวิทยาศาสตร์ไทยสู่เศรษฐกิจเพื่อยกระดับขีดความสามารถของประเทศไทย ณ รัฐอิสราเอล
เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2558 นางสาวอังสนา สีหพิทักษ์ เอกอัครราชทูต ณ กรุงเทลอาวีฟ ได้เป็นเจ้าภาพจัดงานเลี้ยงรับรองคณะ...

อิสราเอลเสนอกฎหมายแรงงานชาวปาเลสไตน์ใหม่
กระทรวงกลาโหมของอิสราเอลเสนอร่างกฏหมายเกี่ยวกับแรงงานชาวปาเลสไตน์ใหม่...

นักวิทยาศาสตร์ ได้รับเงินรางวัล 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จากโครงการรางวัลเชื้อเพลิงสำรองที่ใหญ่ที่สุดในโลก
ผลงานความสำเร็จในการสร้างพลังงานแสงอาทิตย์และเชื้อเพลิงไฮโดรเจน ทำให้นักวิทยาศาสตร์สองรายได้รับเงินรางวัลจำนวน 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ...

กลุ่มแหล่งบ่อก๊าซเลเวียธานเสนอแผนต้นทุน การพัฒนา 6,500 ล้านดอลลาร์สหรัฐ
กลุ่มโนเบิลเอนเนอร์ยี (Noble Energy) และกลุ่มเดเลคกรุ๊ปของอิสราเอล (Israel’s Delek Group) ได้เสนอแผนเพื่อเริ่มแผนธุรกิจของแหล่งก๊าซธรรมชาติในอิสราเอล โดยมีกำหนดเริ่มการผลิตในต้นปี 2018...