เกาะติดข่าว

สภาวะฟองสบู่อสังหาริมทรัพย์และการส่งออกที่ชะลอตัวของ อส.
รมว. คลัง ของ อส. ประกาศว่า อสังหาริมทรัพย์ของ อส. กำลังอยู่ในสภาวะฟองสบู่ที่กำลังจะแตก เนื่องจากมีอพาร์ทเม้นที่ขายไม่ออกถึง 30,000 หน่วย โดยก่อนหน้านี้ Bank of Israel ก็เคยออกมาเตือนถึงสัญญาณดังกล่าวอยู่เป็นระยะว่า ภัยคุกคามต่อเสถียรภาพทางการเงินประ...

5 เหตุผล ทำไม‘อิสราเอล’ ขึ้นแท่นพ่อค้าเพชรรายใหญ่ของโลก
“อิสราเอล” ขึ้นชื่อว่ามีวิทยาการล้ำ ๆ ทั้งด้านอาวุธยุทโธปกรณ์ การเกษตร พลังงานทดแทน การแพทย์ วิทยาการล้ำหน้าที่ว่ายังแทรกซึมอยู่ในอุตสาหกรรมเพชรและอัญมณี ทำให้อิสราเอลขึ้นแท่นเป็นศูนย์กลางการค้าเพชรและอัญมณีของโลก แม้ว่าจะไม่มีวัตถุดิบในประเทศเลย แต่...

โครงการเรียนรู้ Digital Economy and Cyber Security ของอิสราเอล
เมื่อวันที่ 19 - 23 มิถุนายน 2559 สอท. ได้ดำเนินโครงการ Digital Economy and Cyber Security นำคณะจากประเทศไทย ประกอบด้วยผู้แทนจาก สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ สำนักงานคณะกรรมการพั...

โครงการนำวิทยาศาสตร์ไทยสู่เศรษฐกิจเพื่อยกระดับขีดความสามารถของประเทศไทย ณ รัฐอิสราเอล
เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2558 นางสาวอังสนา สีหพิทักษ์ เอกอัครราชทูต ณ กรุงเทลอาวีฟ ได้เป็นเจ้าภาพจัดงานเลี้ยงรับรองคณะ...

นักวิทยาศาสตร์ ได้รับเงินรางวัล 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จากโครงการรางวัลเชื้อเพลิงสำรองที่ใหญ่ที่สุดในโลก
ผลงานความสำเร็จในการสร้างพลังงานแสงอาทิตย์และเชื้อเพลิงไฮโดรเจน ทำให้นักวิทยาศาสตร์สองรายได้รับเงินรางวัลจำนวน 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ...

กลุ่มแหล่งบ่อก๊าซเลเวียธานเสนอแผนต้นทุน การพัฒนา 6,500 ล้านดอลลาร์สหรัฐ
กลุ่มโนเบิลเอนเนอร์ยี (Noble Energy) และกลุ่มเดเลคกรุ๊ปของอิสราเอล (Israel’s Delek Group) ได้เสนอแผนเพื่อเริ่มแผนธุรกิจของแหล่งก๊าซธรรมชาติในอิสราเอล โดยมีกำหนดเริ่มการผลิตในต้นปี 2018...

โครงการนำนักธุรกิจอิสราเอลเยือนประเทศไทย
นายจักร บุญ-หลง เอกอัครราชทูต ณ กรุงเทลอาวีฟ นำคณะนักธุรกิจชั้นนำจากอิสราเอลเยือนไทยระหว่างวันที่ 28 กันยายน - 4 ตุลาคม 2557...